Tin tức

Xu hướng dùng thực phẩm không biến đổi gen trên thế giới

Không chỉ quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm dưới sự tác động của việc ngâm, pha, trộn hóa chất, người tiêu dùng mới đây còn sợ ảnh hưởng của thực phẩm biến đổi gen đối với sức khỏe con người.

Thực phẩm biến đổi gen hay còn gọi là GMO (viết tắt của Genetically Modified Organism) là những thực phẩm được thay đổi cấu trúc gen theo ý muốn chủ quan của con người, nhằm tăng giá trị lợi ích về kinh tế. Nhưng một số nước trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia tiên tiến ở châu Âu đã bắt đầu hoài nghi về những nguy cơ tiềm ẩn trong thực phẩm biến đổi gen.

Các quốc gia tiên tiến ở châu Âu đã bắt đầu hoài nghi về những nguy cơ tiềm ẩn trong thực phẩm biến đổi gen.

Trên thực tế, ngoài những trường hợp bị dị ứng ở Mỹ và các nước châu Âu khi trẻ em sử dụng đậu tương (đậu nành), lạc và một số thực phẩm biến đổi gen khác so với thực phẩm cùng loại được trồng tự nhiên, thì vẫn chưa có nghiên cứu chính thức nào trên thế giới cũng như ở Việt Nam cho thấy rõ tác hại của thực phẩm biến đổi gen đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, thực phẩm tự nhiên vẫn là tốt hơn cả.

Xu hướng tìm về nguyên liệu, sản phẩm thiên nhiên tại một số nước tiên tiến trên thế giới càng lúc càng phát triển mạnh mẽ và lan rộng. Nhiều người tiêu dùng đã bắt đầu nói không với thực phẩm biến đổi gen. Một số quốc gia châu Âu từ chối gieo trồng những thực phẩm biến đổi gen như đậu nành, khoai tây và bắp. Slovenia, Áo, Hy Lạp, Pháp, Anh… còn cấm sử dụng thực phẩm biến đổi gen. Nước Anh có luật bắt buộc phải nêu rõ nhãn mác của thực phẩm ngay cả trong thực đơn nhà hàng.

Xu hướng trên thế giới hiện nay là chỉ sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Phần đông mọi người đều tin rằng, thực phẩm đến từ thiên nhiên vẫn là sự lựa chọn an toàn và tin cậy hơn cả cho sức khỏe con người.

Với sự ra đời của sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm GoldSoy làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen, Vinamilk đã mang đến cho người tiêu dùng quyền được lựa chọn sản phẩm an toàn sức khỏe, góp phần cổ vũ xu hướng sống hướng về thiên nhiên.

Bên cạnh việc sử dụng nguồn nguyên liệu là 100% hạt đậu nành không biến đổi gen nhập khẩu từ Bắc Mỹ, GoldSoy là sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm trên thị trường hiện nay với 3,4 g đạm trong 100 ml. Đặc biệt đạm đậu nành rất tốt cho hệ tim mạch cũng như sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời, GoldSoy cũng là loại sữa đậu nành đầu tiên có bổ sung Vitamin D (16.7 IU/100 ml) và canxi (60 mg/100 ml) có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp xương chắc khỏe.

Xu hướng dùng thực phẩm không biến đổi gen trên thế giới
Đánh giá bài viết