Tin tức

Virus giúp tăng thời lượng pin cho smartphone

Bằng cách lợi dụng một loại virus biến đổi gen, các nhà nghiên cứu tại viện công nghệ MIT đã tìm ra một phương pháp giúp mật độ năng lượng của pin Lithium-air có thể cao hơn từ 2 đến 3 lần so với pin Lithium-ion hiện nay.

Thay vì sử dụng các hợp chất hóa học nặng thông thường, pin Lithium-air sử dụng oxy từ không khí để phản ứng với cực dương Lithium thông qua một cực âm bằng khí carbon. Các virus sẽ bồi đắp các dây oxit mangan, tạo ra diện tích bề mặt lớn hơn cho các phản ứng hóa học có thể xảy ra.

Blog 21h: Virus giup tang thoi luong pin cho smartphone hinh anh 1
Virus giúp hình thành nên các bề mặt để các phản ứng hóa học bên trong pin dễ xảy ra hơn. Ảnh: MIT.

Trong khi các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để cải thiện thời lượng pin cho smartphone, các nhà sản xuất vẫn không ngừng hốt bạc với hàng tá sản phẩm xuất hiện trong năm.Các nhà nghiên cứu cho rằng cần có thêm nhiều thử nghiệm nữa mới có thể thương mại hóa pin Lithium-air. Khi đó, người dùng smartphone sẽ không còn mệt mỏi khi liên tục sạc điện thoại trong một ngày.

Xiaomi – một nhà sản xuất tại Trung Quốc mới đây lại tiếp tục lập kỉ lục doanh số khi bán được hơn 10 ngàn chiếc điện thoại chỉ trong 10 phút. Báo giới phương Tây liên tục nhắc đến Xiaomi như một “Apple Trung Quốc” nhờ có doanh số khủng và khả năng khiến người dùng “phát cuồng”, sẵn sàng lao vào những cơn lốc mua sắm.

Virus giúp tăng thời lượng pin cho smartphone
5 / 1 đánh giá