Tin tức

Thế hệ siêu nhân sẽ ‘lộ diện’ trong 30 năm tới

Thế hệ những chiến binh biến đổi gien có thể trở thành chủ lực trong quân đội một vài quốc gia vào năm 2045, với sức mạnh vượt trội, khả năng chiến đấu kiên cường và đặc biệt là không bao giờ chịu đầu hàng.

X-men là một nhóm siêu anh hùng đột biến gien, được nhà văn Stan Lee và họa sĩ Jack Kirby tạo ra trong tác phẩm xuất bản năm 1963. Càng về sau, tác phẩm này càng nhận được sự thu hút đặc biệt của giới làm phim điện ảnh, với những bộ phim bom tấn được sản xuất, đưa thuật ngữ này lan rộng khắp thế giới.

Trong khi phần lớn khán giả đều tin rằng, X-men là sản phẩm của trí tưởng tượng và các nhà làm phim Hollywood thì không ít những trung tâm nghiên cứu đang bí mật phát triển công nghệ này. Tại cuộc gặp thượng đỉnh với sự tham gia của các chuyên gia thuộc Chính phủ, các ngành công nghiệp và các trường đại học Anh, tờ The Sun đã yêu cầu tự do thông tin về chương trình nghị sự này.

the he sieu nhan se lo dien trong 30 nam toi
Thế hệ X-men có thể “lộ diện” trong 3 thập kỷ tới.

Trong suốt 2 ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh, các chuyên gia đã tiên đoán những gì có thể xảy ra trong tương lai. Theo đó, “những tiến bộ trong việc nghiên cứu, phát triển công nghệ gien có thể tạo ra một lớp người vượt trội hơn hẳn về các yếu tố di truyền trong năm 2045. Người biến đổi gien có thể trở thành hiện thực trong vòng 30 năm tới”.

Tuy không khó để nhìn thấy những lợi ích của một lớp người biến đổi gien nhưng những nghiên cứu kiểu này đang gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ bởi nó được coi là chống lại con người. Đã từ lâu, việc đưa con người ra làm thí nghiệm hay tiến hành các nghiên cứu sử dụng con người đều không nhận được sự hưởng ứng và bị cho là vô nhân tính.

Hồng Duy/Theo: Infonet

Thế hệ siêu nhân sẽ ‘lộ diện’ trong 30 năm tới
Đánh giá bài viết