Hỏi & Đáp

Sinh vật biến đổi gen có khiến dị ứng gia tăng không?

Biến đổi gen: Chuyên gia dinh dưỡng được Cấp phép hành nghề Lisa Katic giải thích rằng “Không có cây trồng nào được bán ra trên thị trường có chứa chất gây dị ứng được tạo ra bởi 5 thiết kế hạt giống/cây trồng về mặt di truyền học. Và quy trình kiểm định chặt chẽ đảm bảo rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra”.

sinh vat bien doi gen co khien di ung gia tang khong

Lisa còn cho biết “dị ứng thực phẩm chủ yếu là do tám loại thực phẩm gây ra (sữa, trứng, lạc, các loại hạt cây, đậu nành, lúa mì, cá, động vật có vỏ) và chiếm khoảng 90 phần trăm các ca dị ứng thực phẩm được ghi nhận tại Hoa Kỳ. Điều quan trọng là phải lưu ý rằng chỉ một trong số tám chất gây dị ứng chính được nêu trên có khả năng là sản phẩm của công nghệ sinh học, đó chính là đậu nành. Trong số bảy chất gây dị ứng còn lại trong danh sách, không có chất nào được bán trên thị trường ở dạng biến thể được biến đổi về mặt di truyền học.”

Sinh vật biến đổi gen không tạo ra bất kỳ chất gây dị ứng mới nào. Nếu một người bị dị ứng với một loại cây không biến đổi gen, ví dụ như đậu nành, người đó cũng sẽ bị dị ứng với bản sao Sinh vật biến đổi gen của loại cây đó đang được bán trên thị trường.

Nguồn: Vietnamese.gmoanswers

Sinh vật biến đổi gen có khiến dị ứng gia tăng không?
Đánh giá bài viết