Hỏi & Đáp Sinh vật biến đổi gen

Sinh vật biến đổi gen có dùng thuốc trừ sâu hơn không

Bạn đang thắc mắc sinh vật biến đổi gen có dùng thuốc trừ sâu hơn bình thường không? Cùng tìm hiểu những thông tin sau đây nhé!

Theo Nhà kinh tế học Nông nghiệp Graham Brookes, nhìn chung, việc sử dụng thuốc trừ sâu đã giảm, phần lớn là do ứng dụng các cây trồng chống sâu bọ, đặc biệt là ở bông.

sinh vat bien doi gen co dung thuoc tru sau hon khong
Ảnh minh họa

Giảm sử dụng thuốc trừ sâu giúp nông dân tiết kiệm thời gian và tiền bạc thông qua giảm lượng hóa chất họ cần mua và số lần họ cần sử dụng hóa chất trên những cánh đồng trong suốt vụ mùa. Điều này đã đem lại lợi ích được ghi lại đối với môi trường, trong đó lượng thải khí nhà kính giảm tương đương khi không cho 12,4 hàng triệu xe hơi lưu thông trên đường trong một năm.1*

Hơn nữa, phó giáo sư Andrew Kniss chuyên gia ngành sinh thái học và quản lý cỏ dại tại University of Wyoming lưu ý rằng việc ứng dụng các cây trồng chịu được thuốc diệt cỏ trên thị trường hiện nay đã cho phép người nông dân sử dụng ít thuốc diệt cỏ độc hại hơn trên cánh đồng.

[1] GM Crops: Global Socio-Economic and Environmental Impacts (Cây trồng Biến đổi gen: Tác động đến Kinh tế Xã hội và Môi trường trên Toàn cầu 1996-2013. Được lấy từ www.pgeconomics.co.uk
* Thông tin được cập nhật để phản ánh 2013 dữ liệu.

Nguồn: GMO Answers

Sinh vật biến đổi gen có dùng thuốc trừ sâu hơn không
5 / 1 đánh giá