Tin tức

Lính Mỹ sẽ không cần ăn, ngủ, chạy như VĐV Olympic

Nhờ công nghệ biến đổi gene, binh sĩ Mỹ trong tương lai có thể chạy nhanh như các vận động viên Olympic và có thể hành quân trong nhiều ngày mà không cần ăn hay ngủ.

Linh My se khong can an, ngu, chay nhu VDV Olympic hinh anh 1
Các nhà khoa học quân sự Mỹ đang nghiên cứu để tạo “siêu chiến binh.

Đây là tiết lộ của tiểu thuyết gia Simon Conway, người đồng thời từng là một sĩ quan được tiếp cận với một dự án nghiên cứu biến đổi gene bí mật tại Cơ quan Dự án Nghiên cứu Cấp cao Quốc phòng Mỹ (DARPA).

“Công nghệ mới giúp tái tạo nguồn năng lượng hiệu quả hơn, nhờ đó binh sĩ Mỹ có thể chạy nhanh như vận động viên Olympic, mang vác cực nặng và đặc biệt là không cần ăn uống, nghỉ ngơi”, Simon Conway cho biết trên Daily Mail.

Hiện các nhà khoa học của DARPA nghiên cứu trên bộ xương người với mục đích tác động bằng kỹ thuật gene nhằm cho phép binh lính chạy nhanh hơn, mang được những vật nặng hơn. Ngoài ra, kỹ thuật biến đổi gene có thể giúp cơ thể người lính chuyển đổi chất béo thành năng lượng hiệu quả hơn, khiến họ không cần ăn uống trong nhiều ngày tại chiến trường.

Các nhà khoa học quân sự của Washington còn hy vọng có thể sử dụng công nghệ biến đổi gene để tác động tới tế bào giúp các binh sĩ trong tương lai tái tạo lại được chân tay bị đứt do bom, đạn.

Cho tới nay, DARPA đạt được thành công bước đầu trong dự án tạo ra “siêu chiến binh”, sau khi chế tạo ra loại thuốc giúp một phi công lái trực thăng quân sự bay 40 giờ liên tục không ngủ mà vẫn tỉnh táo. Loại thuốc này được hy vọng sẽ thay thế cho loại thuốc amphetamine được dùng để giúp các quân nhân tỉnh táo hơn trong khi làm nhiệm vụ.

Với ngân sách gần 2 tỷ USD/năm, DARPA được thành lập năm 1958 – khi Liên Xô phóng thành công tàu vũ trụ, gây sốc cho người Mỹ – có nhiệm vụ duy trì địa vị hàng đầu về công nghệ quân sự của Mỹ trên chiến trường.

Lính Mỹ sẽ không cần ăn, ngủ, chạy như VĐV Olympic
5 / 1 đánh giá