Thực phẩm biến đổi gen

Cách phân biệt cà chua biến đổi gen như thế nào

Khi bổ đôi quả cà chua, bạn sự biến đổi gen ở cà chua GMO có màu đỏ đều hơn và phần lõi ít, đối lập hoàn toàn với cà chua bình thường.

Nhiều chuyên gia trên khắp thế giới cho rằng chúng ta nên ăn trái cây và rau quả tươi. Điều này luôn đem đến những tác dụng tích cực cho cơ thể, nhưng các bà nội trợ lại cảm thấy lo lắng vì trên thị trường hiện nay đang “quá tải” thực phẩm biến đổi gen (GMO), đặc biệt là hoa quả và rau củ. Bởi từng có những nghiên cứu chỉ ra tác dụng phụ của rau quả GMO đối với sức khỏe của chúng ta nói chung.

Cà chua là một loại quả quen thuộc, gần như được sử dụng hàng ngày trong các bữa cơm gia đình nhưng rất nhiều người không thể phân biệt được cà chua bình thường và cà chua biến đổi gen. Bài viết ngắn gọn đăng trên trang Simplecapacity sẽ mách cho bạn một cách dễ dàng để nhận biết.

Khi bổ đôi quả cà chua, bạn có thể thấy loại GMO có màu đỏ đều hơn và phần lõi ít, đối lập hoàn toàn với cà chua bình thường.

Thế nào là rau của GMO an toàn?

Trước tiên, bạn nên biết rằng có hai quan điểm rất khác nhau khi nói đến sức khỏe và sự an toàn của thực phẩm biến đổi gen. Đó là người đứng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và các nhà khoa học ủng hộ GMO và những người tin rằng GMO có hại. Bạn cũng nên biết rằng thực phẩm biến đổi gen có liên quan đến hóa chất, dị ứng, gia súc bị bệnh, vô trùng… Hầu hết các quốc gia phát triển không xem GMOs là thực phẩm an toàn. Đặc biệt, trong hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm Australia, Nhật Bản và tất cả các nước trong Liên minh châu Âu đều hạn chế hoặc cấm hoàn toàn việc sản xuất, tiêu thụ các GMO.

Nhãn dán GMO

Đối với trái cây và rau quả, khi được trồng theo cách thông thường (có sử dụng hóa chất), sẽ được dán nhãn in 4 chữ số. Trong khi đó, trái cây và rau hữu cơ có một nhãn dán gồm 5 chữ số, bắt đầu bằng số 9. Còn các loại trái cây, rau quả biến đổi gen (GMO) được dán nhãn có 5 chữ số, bắt đầu từ số 8.

Cách phân biệt cà chua biến đổi gen như thế nào
4.5 / 2 đánh giá