Tin tức

ADN từ thực phẩm biến đổi gene “đi thẳng” vào cơ thể con người

Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí khoa học PLOS ONE cho thấy, các đoạn ADN lớn, có nguồn gốc từ thực phẩm bien doi gen hoàn toàn có khả năng đi thẳng vào máu.

Ngành công nghiệp thực phẩm đưa ra một tuyên bố chung rằng ADN từ thực phẩm biến đổi gene (GMO) sẽ được chia nhỏ trong đường tiêu hóa và bị vô hiệu hóa. Điều này hoàn toàn sai.

ADN từ thực phẩm biến đổi gene “đi thẳng” vào cơ thể con người

Một phân tích tổng hợp từ bốn nghiên cứu độc lập khác liên quan đến hơn 1000 người tham gia và một đội nghiên cứu từ các trường Đại học ở Hungary, Đan Mạch và Mỹ đã xem xét quá trình tiêu hóa GMO trong cơ thể con người.

Sau khi xem xét các dữ liệu, đội nghiên cứu đã phát hiện thêm rằng những đoạn ADN lớn hơn di chuyển trực tiếp vào hệ thống tuần hoàn, đôi khi mật độ còn cao hơn ADN thực tế của con người.

Gene từ thực phẩm biến đổi gene di chuyển vào ruột non làm thay đổi bản chất của vi khuẩn có lợi. Những vi khuẩn này có nhiệm vụ bảo vệ ruột chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài và giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn. Đã phát hiện trong đường ruột của một bệnh nhân có chứa đầy chuỗi ADN từ thực phẩm biến đổi gene.

Phát hiện đáng kinh ngạc này chứng minh sự sai lầm trong tuyên bố của các công ty kinh doanh thực phẩm biến đổi gene. Họ đã từng khẳng định rằng, ảnh hưởng của thực phẩm biến đổi gene lên cơ thể con người không khác gì thực phẩm bình thường.

GMO cũng ảnh hưởng lớn tới bệnh viêm ruột và ung thư đại trực tràng.

ADN từ thực phẩm biến đổi gene “đi thẳng” vào cơ thể con người
5 / 1 đánh giá